Hướng dẫn cách làm món gà lát chay ngon như nhà hàng

  • Huệ Huệ
  • 15/03/2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách làm món gà lát chay ngon như nhà hàng
  • Tin tức

Ngoài những món thuần chay, các tín đồ ăn chay còn có thể thỏa mãn sở thích ẩm thực của mình bằng các món giống thịt nhưng không phải là thịt, mà gà chay chính là một trong số đó. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món gà lát chay để làm mới bữa cơm chay gia đình.

Cách làm món gà lát chay hấp dẫn

Gà chay chiên vàng

Cách làm món gà chay chiên vàng vị ngon khó cưỡng. Chỉ với 4 bước làm đơn thuần và nguyên vật liệu dễ mua như mì căn, bột mì, nấm rơm, nước dừa .

Nguyên liệu 

  • 100 g mì căn
  • 300 g bột mì
  • 100 g nấm rơm
  • 200 ml nước dừa
  • Dầu hào chay
  • Dầu ăn thực vật
  • Đường
  • Hạt nêm chay
Cach-lam-mon-ga-lat-chay-ngon-cho-gia-dinh
Cách làm món gà lát chay ngon cho gia đình

Xem thêm: Cách làm giò chay ngon như ngoài tiệm

Cách làm

  • Sơ chế : Mì căn : cắt khúc khoảng chừng 3-4 cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm : ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ .
  • Bỏ bôt năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại .
  • Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng .
  • Chia hỗn hợp bột thành các viên nhỏ, vo tròn, nặn dẹt, thêm nhân nấm vào giữa rồi bọc kín lại thành hình đùi gà, đem chiên chín vàng và bày ra đĩa là được .

Gà chay xào sả ớt với mì căn

Với vị cay cay của ớt, vị thơm nhẹ của sả kết hợp với sự dai dai của mì căn cùng tàu hũ ky, món xào chay đơn giản dưới đây hứa hẹn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho gia đình bạn.

Nguyên liệu 

  • 2 cây mì căn
  • 1 miếng tàu hủ non
  • 1 nhánh hành boa rô
  • Ớt băm
  • Sả băm
  • Bột nêm chay
  • Nước tương chay
  • Đường
  • Bột nghệ
  • Dầu ăn thực vật
Cach-lam-mon-ga-chay-xao-sa-ot
Cách làm món gà chay xào sả ớt

Xem thêm: Cách làm các món kho chay đơn giản tại nhà

Cách làm

  • Sơ chế nguyên vật liệu : Mì căn : Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua .
  • Tàu hũ ky non : Thực hiện tương tự như mì căn ( rửa sạch, ướp với tiêu và bột nêm, chiên sơ ). Hành boa rô : Bạn đem rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ .
  • Làm nóng dầu ăn trên chảo, đem hành boa rô, ớt và sả băm phi thơm. Đem tàu hũ ky + mỳ căn ướp với những gia vị ( bột nghệ + nước tương chay + hạt nêm chay + đường cùng sả đã phi thơm ) .
  • Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho những nguyên vật liệu thấm gia vị .
  • Khi thấy hỗn hợp hơi cạn thì nêm nếm lại lượt cuối sao cho vừa miệng, ở đầu cuối tắt nhà bếp, bày ra đĩa và dùng nóng với cơm .

Trên đây là cách cách làm món gà lát chay ngon, dễ dãi tại nhà mà chúng tôi muốn san sẻ tới các bạn. Hi vọng những thông tin trên là có lợi cho bạn. Chúc các bạn thêm những món ngon cho gia đình.

Rate this post