Cách chế biến đậu hũ chiên giòn món chay như thế nào?

  • Hoài Linh
  • 13/05/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cách chế biến đậu hũ chiên giòn món chay như thế nào?
  • Tin tức

Đậu hũ chiên giòn món chay có thể mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm nhiều hương vị mới lạ hơn nữa. Hãy cùng tham khảo nhiều món ăn ngon được chế biến từ đậu phụ qua bài viết sau nhé.

Đậu hũ chiên giòn món chay được chế biến như thế nào?

Đậu hũ chiên giòn món chay là một trong các món chay từ đậu hũ ngon nhất

Đậu hũ chiên giòn món chay là một trong các món chay từ đậu hũ ngon nhất

Để chế biến được món đậu hũ chiên giòn món chay bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu phụ non: 5 miếng
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Trứng gà: 2 quả
  • Một số loại rau kèm theo: xà lách, rau mùi
  • Một số gia vị kèm theo: dầu ăn, muối, tiêu

Cách thực hiện đậu phụ chiên giòn món chay

Bước 1: Sơ chế

Rửa thật sạch xà lách và rau mùi. Bạn nên ngâm trong muối 15 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và hóa chất độc hại.

Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ bởi miếng đậu trong quá trình chiên có thể bị teo lại, làm mất vị ngon của món ăn. Có thể cho thêm một ít muối để món đậu thêm đậm đà.

Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng là cho miếng đậu vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 30 phút trước khi cho vào chảo dầu chiên. Chú ý không để đậu bị vỡ khi chiên.

Bước 2: Thực hiện

Đập trứng gà cho vào bát thêm một ít hạt tiêu vào đánh tan.

Tẩm đậu qua bột chiên giòn rồi nhung vào bát trứng rồi lại lăn qua bột chiên xù. Làm như vậy lần lượt cho đến khi hết số đậu đã chuẩn bị. Bạn có thể thêm nấm hương để tăng thêm khẩu vị.

>> Tìm hiểu ngay: Bạn đã biết đậu phụ làm từ gì chưa? Để hiểu thêm về loại thực phẩm đặc biệt dành cho món chay này nhé.

Gợi ý thêm các món chay từ đậu hũ

Một số món ăn chay tuyệt hảo được chế biến từ đậu hũ bạn có thể chế biến cho cả gia đình như:

Đậu phụ hấp

Đậu hũ hấp là món chay ngon từ đậu hũ mang đến hương vị tuyệt hảo

Đậu hũ hấp là món chay ngon từ đậu hũ mang đến hương vị tuyệt hảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu phụ non: 1 miếng
  • Nấm hương: 10 cái
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Dầu thực vật: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 3 muỗng cà phê
  • Cà rốt: ½ củ
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê tiêu
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 70g

Cách chế biến

  • Rửa thật sạch đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa thật sạch nấm và thái thành lát mỏng .
  • Gừng băm thật nhuyễn thêm dầu mè, dầu thực vật vào chảo phi cho thơm.
  • Thêm nấm hương xào đến khi chín rồi cho gia vị còn lại đã chuẩn bị vào đảo thật đều.
  • Đưa đậu phụ vào nồi hấp, xúc nấm đã xào cho lên trên bề mặt của miếng đậu. Hấp trong vòng 5 – 7 phút.
  • Cuối cùng thêm cà rốt đã cắt sợi lên trên bề mặt đậu và hấp thêm khoảng 2 phút nữa.

Đậu phụ chiên sả ớt

Đậu phụ chiên sả ớt là món chay từ đậu hũ non được nhiều gia đình yêu thích

Đậu phụ chiên sả ớt là món chay từ đậu hũ non được nhiều gia đình yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Sả: 2 cây
  • Ớt: 2 trái
  • Một số gia vị khác như đường, nước tương,…

Cách chế biến

  • Băm sả và ớt thật nhuyễn. Đậu cắt thành từng miếng có độ dày vừa phải.
  • Đun nóng dầu trên chảo rồi cho đậu vào chiên cho đến khi vàng giòn đều các mặt.
  • Bạn cho sả ớt đã được băm nhuyễn vào chiếc chảo dầu khác, phi cho thơm. Thêm nước tương và đường đảo thật đều cho tới khi các nguyên liệu này săn lại.
  • Đưa đậu hủ vào đảo thật đều cho các gia vị thấm vào miếng đậu là bạn đã hoàn thành món ăn tuyệt hảo này rồi đấy nhé.

Đậu phụ xào nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Boa rô: 1 cây
  • Một số gia vị như: nước tương, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn,…

Cách chế biến

  • Rửa boa rô thật sạch và cắt nhỏ. Gọt bỏ phần chân nấm, ngâm với muối và rửa thaachj sạch rồi cắt làm đôi.
  • Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn và chiên vàng đều các mặt trên chảo dầu sôi.
  • Phi boa rô với dầu ăn tạo mùi thơm rồi thêm nấm vào xào cho chín. Cuối cùng, đưa đậu phụ đã cắt vào xào cùng lá boa rô. Tắt bếp khi món ăn đã chín và rắc hạt tiêu lên bề mặt đậu để trang trí.

Đậu hũ lướt ván

Cách chế biến đậu hũ lướt ván như thế nào?

Cách chế biến đậu hũ lướt ván như thế nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm: 1 muỗng cà phê
  • Một số nguyên liệu và gia vị khác: tỏi, hành lá, dầu ăn

Cách làm đậu hũ lướt ván

  • Chiên đậu hũ vàng giòn đều cả 2 mặt rồi vớt ra đặt trên giấy ráo dầu để dầu ăn được hút bớt nhé.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác như hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.
  • Làm nước sốt với công thức sau: 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê nước, 1 muỗng cà phê bột nêm, ¼ muỗng cà phê muối. Cho toàn bộ hỗn hợp này vào nồi và đảo thật đều. Cuối cùng thêm tiêu và tương ớt để gia tăng hương vị.
  • Cho tỏi đã băm vào phi thật đều, thêm nước sốt và đậu phụ đã chiên vào nồi, rim thật kỹ trong khoảng 2 – 3 phút để gia vị được thấm đều vào miếng đậu.

Trên đây là một số chia sẻ về món đậu hũ chiên giòn món chay với hương thơm chuẩn vị được nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Đây chắc chắn là món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua khi muốn chế biến một món chay lạ miệng cho gia đình mình nhé.

Rate this post