Đậu phụ lướt ván tuy là món ăn đơn giản tuy nhiên không phải người nào cũng thực hiện thành công để miếng đậu được giòn tan. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cách thức chế biến món ăn này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu & Sơ chế
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Để tiến hành chế biến món đậu phụ lướt ván các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4 miếng;
- Chanh: 1 quả;
- Tỏi: 2 – 3 tép;
- Ớt: 1 – 2 quả;
- Hành khô: 2 củ;
- Rau sống;
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, mắm tôm, đường.
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ sau khi mua về thì mọi người cần phải rửa lại sạch với nước, hãy thật nhẹ nhàng tránh tình trạng đậu bị vỡ. Sau khi đã rửa xong thì hãy sử dụng dao cắt thành từng miếng đậu vuông.
- Tỏi cần được lọt bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Ớt mang đi rửa sạch và thái lát nhỏ.
- Hành khô thì hãy bóc bỏ vỏ, rửa sạch và hãy tiến hành thái thành từng miếng tròn và mỏng thành từng sợi.
- Đối với rau sống thì tùy chọn loại rau ăn kèm như húng quế, tía tô, bạc hà, mùi tàu,… tùy vào khẩu vị của từng thành viên trong gia đình bạn. Rau sau khi mua về, hãy loại bỏ đi phần gốc, phần thân già và những phần lá úa hoặc bị sâu. Rửa rau thật sạch và hãy để ráo nước.
Cách chế biến món đậu phụ lướt ván
Đầu tiên, các bạn cần phải cho chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho dầu ngập ⅔ tổng số đậu đã chuẩn bị. Khi dầu đã nóng, xuất hiện từng hạt sôi li ti thì các bạn hãy tiến hành thả đậu vào chiên. Hãy đảo đều cho đậu không bị dính vào nhau. Lưu ý, đậu phụ là đậu lướt ván chứ không phải là đậu chiên giòn nên không cần phải chiên trong thời gian lâu, chỉ cần khoảng tầm 3 – 5 phút là được.
>>> Hãy cùng nhau tham khảo thêm các món kho chay không thể thiếu trong thực đơn chay các bạn nhé!
Khi đậu đã được, thì các bạn hãy lấy rau sống đã được rửa sạch lót ở dưới dĩa rồi hãy bày đậu lên trên là đã hoàn thành món ăn này rồi.
Chia sẻ cách pha nước chấm đậu phụ lướt ván
Nước chấm cũng là một trong những thứ không thể nào thiếu trong món ăn này và cũng rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đến với mọi người 2 loại nước chấm cụ thể như sau:
Cách pha nước mắm chanh tỏi ớt
Pha loại nước chấm này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng đến 2 thìa cafe nước mắm + 1 thìa nước lọc + ½ thìa đường. Tiến hành khuấy đều, cho thêm một ít ớt tươi, tỏi băm và một vài giọt chanh. Như vậy là có thể thưởng thức được ngay rồi.
Cách pha mắm tôm chuẩn
>>> Xem thêm thông tin: Liệu ăn dừa khô có béo không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
Món đậu phụ lướt ván khi kết hợp với mắm tôm sẽ chuẩn bị hơn. Đầu tiên các bạn hãy cho hành khô thái lát mỏng lên phi cho thơm, cho thêm 2 thìa cafe mắm tôm, ½ thìa đường, ½ thìa rượu trắng + 1 thìa đường, hãy đun sôi, sau đó tắt bếp và cho ra bát. Cho ớt thái vào và vắt thêm vài giọt chanh, chấm miếng đậu đi kèm với rau sống là chuẩn luôn các bạn nhé!
Kết luận
Trên đây là những chia sẻ về cách chế biến món đậu phụ lướt ván ngon chuẩn vị. Các bạn hãy chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng bổ sung món ngon trong thực đơn ăn uống mỗi ngày của gia đình nhé!