Chuối là một loại quả được rất nhiều người ưa thích. Nhưng đôi khi lại có câu hỏi ăn chuối nhiều có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời đúng nhất cho bạn nhé!
Thành phần dinh dưỡng có trong chuối
Trong 100 gam chuối (tương đương khối lượng 1 quả chuối xanh trung bình) có chứa
Chuối chứa rất nhiều dưỡng chất
– Calorie: 89;
– Chất xơ: 2.6 gam;
– Nước: 75%;
– Chất béo: 0.3 gam;
– Đường: 12.1 gam;
– Protein: 1.1 gam;
– Carbohydrate: 22.8 gam;
– Protein: 1.1 gam;
– Omega-3: 0.03 gam;
– Omega-6: 0.05 gam.
Ăn chuối nhiều có tốt không?
Ăn chuối có tốt không? Và ăn chuối nhiều có tốt không? Là những câu hỏi không ít người băn khoăn. Trong chuối có chứa rất nhiều chất bổ sung cho cơ thể. Tuy nhiên, Chuối có chứa hàm lượng chất kali cao. Vì thế, khi ăn quá 2 quả chuối một ngày, lượng kali tích tụ trong cơ thể quá cao sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nhịp tim, suy yếu cơ, thậm chí làm tê liệt cơ thể tạm thời.
Chuối có chứa hàm lượng chất kali cao
Nếu ăn quá hàm lượng trên thì ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thận, gây khó khăn cho việc đào thải chất.. Vì vậy, khi ăn quá 2 quả một ngày sẽ gây ra tình trạng thừa chất. Bạn nên lựa chọn 1 ngày 1 quả sẽ phù hợp hơn cho cơ thể.
Lợi ích bất ngờ từ chuối
Vậy nếu như chúng ta có chế độ ăn hợp lý thì ăn chuối có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ đó nhé!
Kiểm soát huyết áp, tim mạch
Trong chuối có chứa kali phong phú, lượng chất này giúp giảm căng thẳng trong động mạch và tĩnh mạch, vì thế máu lưu thông khắp cơ thể một cách trơn tru. Điều này có thể giúp loại bỏ chứng xơ vữa động mạch, đột quỵ, kiểm soát huyết áp.
Điều trị hen suyễn
Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 tại Viện Tim và Phổi Quốc gia, Đại học Hoàng gia Luân Đôn, Vương quốc Anh, cho biết trong chuối chứa nhiều vitamin B6 làm giãn các mô cơ mềm ở phế quản. Điều này có thể bảo vệ trẻ em khỏi ho và giảm triệu chứng liên quan đến hen suyễn.
Giải độc cơ thể
Chuối chứa nhiều vitamin B6 làm giãn các mô cơ mềm ở phế quản
Trong chuối có chứa nhiều Pectin nên trong 24 giờ nó giúp cơ thể đào thải thủy ngân nhanh chóng.
Phòng chống ung thư
Chuối có hàm lượng hợp chất phenolic chống oxy hóa cao. Chuối có lợi ích trong việc ngăn ngừa chống lại các khối u. Phụ nữ ăn bốn đến sáu quả chuối mỗi tuần giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư thận.
Điều trị loét dạ dày
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Anh, thì một trong những tác dụng chuối mang đến cho cơ thể là đặc tính chống loét. Các chất ức chế protease trong chuối giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại có liên quan đến sự phát triển của loét dạ dày. Chuối đã được sử dụng như một loại thực phẩm kháng axit để làm dịu sự khó chịu của dạ dày vì chúng cũng có thể ức chế sự tiết axit.
Giữ gìn trí nhớ và tăng cường tâm trạng
Chuối có hàm lượng hợp chất phenolic chống oxy hóa cao
Vào năm 2015, theo một nghiên cứu được thực hiện axit amin tryptophan và chất chống oxy hóa như dopamine có trong chuối, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tâm trạng và trí nhớ. Ngoài ra, trong chuối có chứa magie. Chất này giúp thư giãn cơ bắp và vitamin B6 giúp bạn ngủ ngon hơn.
Làm đẹp da
Cách làm: Xay nát vỏ chuối + chuối chín với 1 ít sữa dừa, Khi hỗn hợp này sánh, bạn dùng thoa lên mặt. Trong vỏ chuối có rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp da khỏe mạnh.
Ngoài ra có thể cắt lấy từng đoạn vỏ chuối, đắp lên da mặt
Tác dụng: Làm sạch, bổ sung dưỡng chất giúp trẻ hóa, làm sáng da mặt hơn
Mặt nạ chuối làm đẹp da
Ăn chuối nhiều có tốt không? Chắc hẳn bây giờ bạn đã tìm ra được câu trả lời. Hãy lựa chọn cho mình một chế độ ăn hợp lý để mang tới hiệu quả cho cơ thể nhé!