Giải đáp thắc mắc ăn cơm cháy có tốt không và có bị béo không?

  • Hoài Linh
  • 28/01/2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc ăn cơm cháy có tốt không và có bị béo không?
  • Tin tức

Trong những món ăn vặt thì cơm cháy được biết đến là món ăn nhiều người ưa thích. Thế nhưng ăn cơm cháy có tốt không và có bị béo không cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

 Cơm cháy bao nhiêu calo?

Cơm cháy bao nhiêu calo? Một bịch cơm cháy chứa bao nhiêu calo? Cơm cháy được tạo nên từ gạo nếp là thành phần chính, mà chính trong 100g gạo nếp chứa 97 Kcal. Cơm cháy lại được chiên nên cũng khá dễ tăng cân vì hàm lượng chất béo cũng tương đối cao.

Trong-100g-com-chay-chua-toi-1500-kcal
Trong 100g cơm cháy chứa tới 1500 kcal

Xem ngay: ăn chuối phơi khô có tốt không để biết được tác dụng

Cùng với lượng calo từ gạo nếp kết hợp với việc chiên trong chất béo nên cơm cháy chiên giòn chứa rất nhiều calo. Trong 100g cơm cháy chứa tới 1500 kcal – Đây là một lượng calo quá cao bạn có thể hoàn toàn giảm cân hiệu quả. Trong khi đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm cân hiệu quả thì mỗi ngày bạn chỉ nên hấp thụ 2000 kcal, chỉ 100g cơm cháy mà lại chứa tới 1500 kcal, bằng 3/4 lượng calo của cơ thể hấp thụ, cho nên một món ăn vặt như vậy bạn không nên cho vào thực đơn giảm cân của mình.

Ăn cơm cháy có tốt không

Cơm cháy là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nên ăn nhưng phải ăn một cách khoa học và hợp lý, nó sẽ có tác dụng ngược lại nếu như bạn ăn quá nhiều.

Cơm cháy vàng rất tốt cho người  đau dạ dày và tiêu hóa kém, giúp thấm bớt dịch trong dạ dày… ngoài ra, ít ai biết việc ăn cơm cháy còn có thể hỗ trợ chữa một số bệnh như:

Chữa tiêu chảy kéo dài: Cơm cháy 120g; hạt sen bỏ tâm sao thơm 12g, tán thành bột mịn. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần từ 3-5 thìa. Trộn với chút đường trắng rồi hòa với nước sôi, sau bữa ăn khoảng nửa giờ thì bắt đầu uống.

Dùng cho người ăn kém, chậm tiêu hóa: Cơm cháy 150g; sơn trà 10 lát; quất bì 10g; đường trắng vừa đủ. Cho cơm cháy vào nồi ninh nhừ thành cháo. Khi cháo sắp được thì bỏ sơn tra và quất bì đã thái hạt lựu vào nấu thêm một lúc là được, chế thêm đường.

Com-chay-chua-duoc-nhieu-benh
Cơm cháy chữa được nhiều bệnh

Dùng cho người bị các bệnh lý dạ dày, ruột mạn tính thể tỳ hư thấp trệ: Cơm cháy 150g; hạt sen 100g; sa nhân 10g; hoài sơn 120g. Tất cả sao thơm tán thành bột mịn. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10g, hòa với nước sôi và ít đường trắng.

Đi lỏng kéo dài ở người già: Bạch truật sao 6g; trần bì 4,5g; hạt sen bỏ tâm 12g; ý dĩ sao 12g; gạo nếp sao 600g; đậu xanh sao 600g; cơm cháy 600g. Tán hỗn hợp trên thành bột mịn. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần từ 7-10g với nước đường trắng.

Trẻ em đi lỏng do rối loạn tiêu hóa, thức ăn đình trệ ở dạ dày và ruột, hoặc sữa không tiêu: Cơm cháy nướng cháy già 50g; sơn trà 15g. Hai thứ sắc kỹ lấy nước, chế thêm chút đường đỏ, mỗi ngày uống vài lần.

Rối loạn tiêu hóa, đại tiện lỏng, không muốn ăn do tỳ hư: Cơm cháy 100g; hạt sen 50g; đường trắng vừa đủ. Hạt sen rửa sạch, tách bỏ tâm sen, cho cùng cơm cháy vào nồi ninh kỹ thành cháo, chế thêm đường chia ăn vài lần trong ngày.

Ăn cơm cháy có béo không?

Theo nhiều tin tức ăn cơm cháy có béo không khi cơm cháy có nguyên liệu chủ yếu là từ gạo nếp sau đó mang ép chặt rồi chiên qua dầu thêm chà bông cùng gia vị đầy đủ. chúng ta đã biết rằng 1 người trưởng thành cần ~ 600 kcal/ 1 bữa, nếu vượt qua 600 kcal/ 1 bữa chắc chắn sẽ dư thừa năng lượng và tăng cân.

Trên đây là ăn cơm cháy có tốt không và có bị béo không. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post