Thực tế về việc ăn ổi có nóng không và tác dụng của ổi đối với sức khỏe

  • Hoài Linh
  • 19/11/2020
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thực tế về việc ăn ổi có nóng không và tác dụng của ổi đối với sức khỏe
  • Tin tức

Ổi được biết là loại quả chứa rất nhiều vitamin C. Thế nhưng nhiều người lại cho rằng loại quả này nóng. Vậy thực tế việc ăn ổi có nóng không và tác dụng của ổi đối với sức khỏe là như thé nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

Ăn ổi có nóng không?

Ổi là loại quả chứa rất nhiều Vitamin C thế nhưng lại chứa rất ít lượng đường. Khi bạn xay nước ổi ép thì điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó là vị thanh mát của nó. Ổi có vị ngọt rất nhẹ. Thậm chí, nhiều trái ổi còn có vị chua và vị chát.

Oi-chua-ham-luong-duong—it
Ổi chứa hàm lượng đường ít

Vì thế, bạn có thể yên tâm về lượng đường có trong quả ổi rất ít, nó hoàn toàn không gây nóng hay nổi mụn cho cơ thể của bạn. Bạn đã yên tâm ăn ổi nhiều có nóng không rồi chứ. Điều tuyệt vời hơn cả là ăn ổi không những không nóng mà còn là trái cây đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Công dụng của trái ổi

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chất xơ có thể làm giảm lượng Cholesterol xấu, góp phần cải thiện các bệnh lý về tim mạch. Và đặc biệt trong Ổi lại chứa rất nhiều chất xơ giúp cho sức khỏe tim mạch và hệ thống tiêu hóa ổn định.

Oi-cai-thien-suc-khoe-tim-mach
Ổi cải thiện sức khỏe tim mạch

Xem ngay: Ăn chuối phơi khô có tốt không để biết được tác dụng của nó

Ngoài ra, các hoạt chất chống oxy hóa và stress oxy hóa trong lá Ổi có thể ngăn ngừa rối loạn trong hệ thống cơ thể. Để ngăn xơ vữa động mạch thì lá ổi cũng được chế biến thành lá trà dùng uống dần.

Hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường

Các chất xơ trong Ổi có thể giảm lượng đường trong máu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, phòng tránh bệnh tiểu đường. Trong đường ruột lượng vi khuẩn có lợi được cải thiện và giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Một số nghiên cứu ở Ấn Độ cho biết, sử dụng Ổi (bỏ vỏ) có thể làm giảm lượng đường và Cholesterol trong máu. Điều này hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa

Ổi chứa nhiều chất xơ có thể hỗ trợ và cải thiện hệ thống tiêu hóa. Một quả Ổi cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 12% chất xơ cần thiết cho một người trưởng thành. Nếu bạn buồn nôn, tiêu chảy thì có thể sử dụng cả lá ổi.

Ngoài ra, trong Ổi cũng có đặc tính kháng khuẩn đường ruột có hại, ngăn ngừa nhiễm trùng tiêu hóa. Do đó, sử dụng Ổi thường xuyên có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe đường ruột.

Hỗ trợ giảm cân

Chỉ với 37 calo trong một loại trái cây và 12% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày, Ổi là một món ăn nhẹ, ít Calo. Không giống như các loại trái cây có hàm lượng Calo thấp khác, Ổi chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. vì thế bạn hãy yên tâm, không lo tăng cân khi ăn ổi nhé!

Ăn ổi tốt cho làn da của bạn

Oi-giup-lan-da-ban-dep-hon
Ổi giúp làn da bạn đẹp hơn

Lượng chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào trong ổi cũng sẽ đem lại lợi ích cho làn da của bạn. Da của bạn sẽ được bảo vệ và không bị các vấn đề về lão hóa hay xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào.

Ngoài ra, chiết xuất ổi thậm chí có thể giúp ích trong việc trị mụn. Một nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng, chiết xuất lá ổi do có chứa các thành phần chống khuẩn và chống viêm. Vì thế bạn vừa có thể tận dụng được quả ổi và tận dụng được cả lá để cho làn da đẹp.

Hy vọng với những tin tức của chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi ăn ổi có nóng không và tác dụng của ổi đối với sức khỏe. Chúc các bạn có sức khỏe tốt!

Rate this post