Cách làm món cơm cháy chà bông ngon và hấp dẫn

  • Nga
  • 28/12/2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm món cơm cháy chà bông ngon và hấp dẫn
  • Giáo dục

Chà bông là món ăn yêu thích của mỗi người. Món ăn này rất dễ ăn và còn rất dễ làm. Món ăn này có thể coi là món ăn phụ hoặc chính đều được. Cùng đến với cách làm món cơm cháy chà bông ngon và hấp dẫn ngay dưới đây nhé!

Cách làm món cơm cháy chà bông ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

Cach-lam-mon-com-chay-cha-bong
Cơm cháy chà bông dễ làm

Xem ngay: món ăn chay giảm cân để biết thêm các món ngon

  • Gạo nếp: 125g
  • Gạo tẻ: 125g
  • Ruốc thịt heo: 100g
  • Hành lá
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột.

Cách làm cơm cháy chà bông

Bước 1 Làm cơm cháy

Trộn đều gạo và gạo nếp với nhau. Cho vào nồi cơm điện, vo sạch, đổ nước xâm xấp mặt rồi nấu chín.

Có thể cho thêm một muỗng canh bột nêm và một muỗng dầu ăn để làm tăng hương vị món ăn.

Sau khi cơm chín thì xúc cơm ra khay và dàn đều. Mách nhỏ bạn là dùng tay quét qua dầu ăn rồi ép cơm xuống hoặc dùng li thủy tinh lăn qua để cơm được dàn đều và ép chặt. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Sau khi cơm đã se khô và hơi cứng lại, bạn cắt cơm thành từng miếng nhỏ.

Cuối cùng bạn chiên ngập dầu với lửa nhỏ phần cơm đã sấy cho đến khi vàng đều cả hai mặt rồi bỏ vào đĩa có lót sẵn giấy ăn.

Bước 2 Làm nước mắm, mỡ hành

Pha nước mắm theo công thức:  3 muỗng canh đường, pha với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh ớt bột.

Phi hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chuyển sanh màu xanh đậm và có mùi thơm là được.

Thành phẩm

Đặt từng miếng cơm cháy lên một chiếc mâm. Rưới nước mắm đã pha lên trên mặt miếng cơm cháy, phết thêm một lớp mỡ hành.

Cuối cùng bạn rải một ít chà bông nữa là hoàn thành.

Món cơm cháy chà bông giòn rụm, hòa quyện cùng chà bông mặn mặn, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể chấm cơm cháy cùng tương ớt nếu thích nhé!

Lưu ý khi làm cơm cháy chà bông

Cach-lam-mon-com-chay-cha-bong
Cơm cháy dễ kết hợp

Click ngay: các món ăn chay đơn giản để biết thêm các món ngon

  • Tỉ lệ gạo nếp gạo tẻ chuẩn để làm cơm cháy là 50:50 sẽ giúp cho thành phẩm khi làm ra có độ giòn xốp như ở tiệm.
  • Khi sấy cơm trong lò phải sấy khô đều tránh tình trạng bị dẻo, vì khi đó miếng cơm sau khi chiên sẽ bị dai, rất khó ăn.
  • Nếu không có chảo sâu lòng, các bạn nên giữ miếng cơm sao cho ngập dầu để cơm được giòn đều.
  • Khi lấy cơm từ chảo ra hãy vặn lửa to nhất để dầu không bị bám nhiều vào cơm.

Cách làm món cơm cháy chà bông này rất ngon và hấp dẫn.Thêm vào menu món ăn của mình để gia đình thưởng thức nhé!

Rate this post