Măng tây được biết đến là một thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Bạn đã biết chiêu đãi gia đình món gì chưa? Dưới đây sẽ là gợi ý món ăn từ măng tây siêu ngon dành cho cả gia đình.
Gợi ý món ăn từ măng tây siêu ngon
Măng Tây Xào Thịt Bò
Khoa học đã chứng minh loại màu xanh này khá nhiều chất vì lớp vỏ màu xanh có nhiều vitamin hơn. Bạn có thể chế biến sao cho bổ dưỡng
Đối với món măng tây xào bò thì rất dễ làm và không mất quá nhiều thời gian cho bạn.
Xem ngay: Đậu phụ xào sả ớt để biết cách làm ngon
Nguyên liệu
- 500g măng tây (loại xanh hoặc trắng ngà đều được)
- 250g thịt bò
- Hành lá, mùi ta (tùy thích)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 nhánh tỏi
- Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu.
Cách làm
+ Măng tây
Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.
Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.
Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
+ Thịt bò
Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau. Thịt của bạn sẽ tươi hơn rất nhiều.
+ Cách xào
Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2tsp mắm, ½ tsp hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”
Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi thưởng thức.
Măng tây xanh xào thịt bò
Măng tây giòn và ngọt, thịt bò thì mềm vừa chín tới, không bị dai. Bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc phở xào đều được.
Măng Tây xào tỏi
Nguyên liệu:
Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường.
Cách làm:
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (họăc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi.
Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm.
Bạn có thể để lại 1 ít tỏi để trình bày cho đẹp mắt.
Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm.
Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên. Hãy ăn món này ngay khi còn nóng nhé!
Măng Tây xào thịt gà
Nguyên liệu chuẩn bị:
Măng tây: 6 cây – Thịt gà thăn: 250 gram – Gừng: 1 nhánh – Bơ: 1 thìa to – Bột nêm: 1 thìa nhỏ – Bột năng: 1 chút – Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu
Thực hiện:
B1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.
B2: Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.
B3: Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.
B4: Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa
B5: Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Trên đây là món ăn từ măng tây siêu ngon dành cho cả gia đình. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.