Đậu phụ xào sả ớt – Món ăn thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Món đậu phụ xào sả ớt mang đến cho cả gia đình một bữa ăn ngon, lạ miệng. Đây chắc chắn là một món ăn “tốn cơm” mà mẹ không nên bỏ qua nhé.

Làm sao để chế biến món đậu phụ xào sả ớt chuẩn vị?

Đậu phụ xào sả ớt là món ăn ngon miệng với nguồn dinh dưỡng từ thực vật đổi vị cho bữa cơm gia đình không nhàm chán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu phụ là nguyên liệu chính của món đậu phụ xào sả ớt

Đậu phụ là nguyên liệu chính của món đậu phụ xào sả ớt

Một số nguyên liệu bạn cần có để chế biến được món đậu phụ xào cay sả ớt như:

  • Đậu hũ: 3 – 4 miếng
  • Sả: 3 cây
  • Ớt: 4 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Rau răm: 1 ít
  • Một số gia vị như dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, nước sôi, tiêu

>> Tìm hiểu ngay: Đậu phụ sốt cà chua thực đơn mới lạ cho ngày hè để có thêm một công thức chế biến món ăn ngon từ đậu phụ nữa nhé.

Cách chế biến món ăn

Để thực hiện món đậu phụ xào sả ớt ngon tuyệt bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậụ phụ sau khi mua về, bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn cho vào bát.
  • Gọt bỏ rễ sả và ngắt đi phần lá vàng, cắt nhỏ và băm thật nhuyễn.
  • Ớt cắt bỏ cuốn, rửa thật sạch, loại bỏ phần hạt và băm thật nhuyễn.
  • Rau răm loại bỏ lá vàng, rửa thật sạch, cắt thật nhỏ.

Bước 2: Rán đậu phụ

Đậu phụ rán vàng đều 2 mặt, chiên giòn theo khẩu vị của mỗi gia đình

Đậu phụ rán vàng đều 2 mặt, chiên giòn theo khẩu vị của mỗi gia đình

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Chờ cho đến khi dầu nóng, bạn để từng miếng đậu hũ vào chiên cho vàng giòn theo khẩu vị của từng gia đình. Chú ý chỉ nên dùng lửa nhỏ để chiên, ngọn lửa quá lớn có thể làm đậu cháy khét. Bạn chiên cho đến khi thất đậu đã vàng ở cả 2 mặt thì vớt ra để cho ráo đi hoàn toàn.

Bước 3: Xào đậu phụ với sả ớt

Bạn có thể dùng chính chiếc chảo đã chiên đậu phụ, đun trên bếp cho đến khi dầu nóng thì cho ớt, sả và hành khô đã băm nhuyễn vào phi cho thật thơm. Thêm vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng đường và đảo lên cho thật đều.

Cuối cùng xếp đậu hũ vào chảo thêm khoảng 3 muỗng cà phê nước sôi. Đảo thật đều tay nhưng không quá mạnh tránh làm bể vụn đậu. giữ lửa nhỏ khi xào để các gia vị có thể thấm đều vào món ăn. Xào khoảng 2 – 3 phút, tiếp tục thêm dầu hào và rau răm, đảo đều khoảng vài giây và tắt lửa.

Bước 4: Trang trí món đậu phụ xào sả ớt

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm một vài cọng rau mùi và hạt tiêu để tăng thêm tính hấp dẫn của món ăn.

Một vài lưu ý bạn nên nắm khi chế biến món đậu hũ xào sả ớt

Đậu hũ xào sả ớt chỉ ngon và đúng vị khi bạn tuân thủ đầy đủ những chú ý sau đây khi chế biến món ăn:

  • Lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon nhất, chất lượng của nguyên liệu có ảnh hưởng quan trọng đến hương vị của món ăn.
  • Không nên cho quá nhiều dầu vào chảo khi rán đậu phụ, bởi điều này có thể làm gây hao phí lượng dầu không cần thiết và tăng thêm độ ngấy cho món ăn. Điều này làm mất đi hương vị chuẩn vốn có của đậu phụ xào sả ớt.

Không nên cho quá nhiều dầu ăn vào chảo khi chiên đậu phụ bởi độ ngậy có thể làm giảm vị ngon của món ăn

Không nên cho quá nhiều dầu ăn vào chảo khi chiên đậu phụ bởi độ ngậy có thể làm giảm vị ngon của món ăn

  • Trong giai đoạn chiên đậu hủ, phải chú ý đến độ lớn của ngọn lửa. Lửa quá to sẽ cung cấp mức nhiệt lớn dễ làm đậu cháy khét. Bạn cũng cần phải duy trì ngọn lửa liên tục để đậu có thể chín đều cả 2 mặt và đạt được độ giòn mong muốn.
  • Để tránh tình trạng dầu bắn trong khi chiên, bạn nên thêm một chút muối vào trong chảo dầu.
  • Khi đậu đã được độ vàng giòn như ý muốn, bạn nên vớt ra để cho ráo dầu. Tuyệt đối không xào trực tiếp với sả ớt, cách chế biến này làm tăng độ béo của món ăn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
  • Để giữ được hương vị của món ăn, bạn nên thưởng thức lúc còn nóng.

Món đậu phụ xào sả ớt là một cách chế biến mới lạ, có thể đổi khẩu vị mới cho bữa cơm gia đình. Ngoài ra, bạn có thể chế biến món đậu phụ xào ớt chuông với cách thực hiện tương tự như trên. Chúc bạn cùng gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng với món ăn hấp dẫn, thơm ngon này nhé.

Rate this post

Trả lời