4 bí quyết bán hàng online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

  • Hoài Linh
  • 28/07/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 4 bí quyết bán hàng online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu
  • Tin tức

Không mất nhiều tiền để thuê một gian phòng hùng hậu, không tốn kém thuê nhân viên,… Bán hàng online đang là hình thức kinh doanh được khá nhiều người sử dụng. Dưới đây là 4 bí quyết bán hàng online hiệu quả.

  1. Thu hút sự chú ý, quan tâm đến từ khách hàng

Một trong những điều quan trọng giúp bạn kinh doanh hiệu quả đấy là thu hút sự chú ý của khách hàng. Không chỉ có mỗi mình bạn, ngoài kia còn vô vàn người cũng đang bán hàng online như bạn. Bởi vậy, sản phẩm của bạn phải “độc lạ”, bắt mắt gây sự chú ý, quan tâm đến từ khách hàng. Từ đó, bạn mới có thể bán tốt các sản phẩm của mình.

Ngay từ cái “nhỏ” nhất là tên sản phẩm, bạn cũng phải đặt một cách súc tích, độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng. Cách tốt nhất là bạn nên đặt tên sản phẩm của mình theo các từ khóa “hot” mà nhiều người tìm kiếm.

Kinh doanh online đang là xu thê phát triển

Hình ảnh sản phẩm của bạn cũng phải được chụp một cách rõ nét. Nên chụp nhiều bức ảnh từ những góc nhìn khác nhau để khách hàng có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn phải mô tả rõ ràng sản phẩm của mình bởi khách hàng chỉ có thể tiếp cận sản phẩm của bạn thông qua internet chứ không được trực tiếp “cầm nắm”. Sản phẩm mà bạn mô tả cần rành mạch, chi tiết rõ ràng

  1. Hiểu rõ các công cụ online

Bán hàng online thì phải nắm rõ được các công cụ online mới có thể tiếp cận được khách hàng của mình. Bạn có thể thiết kế riêng cho mình một website để bán hàng. Ngoài ra, bạn nên tận dụng các chiến dịch marketing online  như Social Media, PPC, Seo hay Email Marketing để tìm kiếm khách hàng một cách nhanh nhất.

– Social Media : Mạng xã hội sẽ là nơi bán hàng online  rất hiệu quả, giúp tiếp cận nhiều khách hàng một lúc. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,… để tiếp cận khách hàng cũng như quảng bá sản phẩm của mình.

– Seo : Đây là hình thức để các doanh nghiệp duy trì website của mình, Seo là một công cụ quan trọng giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả với chi phí không cao. Ngoài ra, Seo còn giúp website của bạn lên tốp 10 công cụ tìm kiếm bao gồm cả google.

– Email Marketing : Đây là cách để bạn duy trì mối quan hệ, giữ chân khách hàng lâu dài.

Muốn kinh doanh online phải có kế hoạch

– PPC : Đây là hình thức mua quảng cáo trên google. Khi khách hàng tìm kiếm trên google, người ta click vào quảng cáo và sẽ tiếp cận sản phẩm của bạn.

  1. Xây dựng chiến lược kinh doanh một cách hợp lý

Bạn sẽ không thể nào kinh doanh hiệu quả nếu không vạch ra các chiến lược kinh doanh rõ ràng. Chiến lược kinh doanh phải bắt đầu bằng những mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Mỗi một giai đoạn bán hàng, bạn phải đưa ra từng mục tiêu, chiến lược cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó.

Xây dựng chiến lược kinh doanh giúp bạn để bạn định hướng rõ ràng các bước đi để hoàn thành mục tiêu, từ đó giúp tăng doanh số kinh doanh cũng như quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình.

  1. Kiên nhẫn, đợi chờ cơ hội

Để có được thành công trong việc kinh doanh online chắc chắn bạn sẽ phải kiên nhẫn và đợi chờ cơ hội. Ngoài các yếu tố may mắn hay “gặp thời”, sự kiên trì nhẫn nại cũng là một yếu tố mang đến thành công cho bạn.

Không có một con đường nào trải đầy “hoa hồng” dẫn bạn tới thành công. Khi mới kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn thách thức, khó khăn. Bạn phải biết nhẫn nại, nắm bắt chờ đợi cơ hội mới có thể đạt được thành quả.

Rate this post