Bắt cán bộ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

  • Hoài Linh
  • 05/08/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Bắt cán bộ gian lận điểm thi ở Hòa Bình
  • Tin tức

Sau khi điều tra thì các quyết định khởi tố cũng như bắt tạm giam đối với hai bị can Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT và Đỗ Mạnh Tuấn đang được các báo tin tức cũng như thông tin rộng rãi. 

Sự việc đang bị dư luận lên án và gây xôn xao tại Hòa Bình, những con mắt của người dân đều tỏ vẻ căm phẫn. Đại diện phía công an xã Nhân Nghĩa cho biết ông Tuấn rất ít khi về nhà, gia đình cũng trong hoàn cảnh bình thường không vấn có vấn đề gì hay xảy ra xích mích trong dân làng. Vợ ông Tuấn cũng là giáo viên, nhà không có điều kiện vì thế ngoài việc dạy học thì vợ Tuấn còn làm thêm công việc khác như: Photo, theo lãnh đạo công an xã thì mới đây mẹ Tuấn cũng vay trong ngân hàng để mua đất cho con tại Hòa Bình. Rất nhiều người dân và lãnh đạo tại đây đều bất ngờ khi ông Tuấn bị bắt. Với bản tính hiền lành chỉ đến khi thấy thông tin trên báo chí mọi người dân nơi đây mới biết ông Tuấn làm to trên Sở và lại có hành vi gian lận thi cử khó tin như hiện nay.

Song Tuấn hiện đang bị bắt giam

Không nghe thông tin mua điểm nhưng…

Sau khi nâng điểm khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra, sự thật được phơi bày thì không chỉ là tin đồn nữa. Thông tin trên mạng rất nhiều, người nói thế này người nói thế kia chính vì thế chúng tôi cũng không tin tới khi ông Tuấn chính thức bị bắt. Nhiều người là bạn của vợ ông Tuấn chia sẻ:

Là bạn thường xuyên đi thể dục với mẹ Tuấn thì theo con tôi năm nay cũng thi nhưng không có thông tin đó. Con tôi được 16 điểm thì vừa xét tuyển kết quả học bạ cũng như xét tuyển kết quả thi THPT … chị Thủy cho biết.

Chị Hồng cũng khẳng định tôi không nghe thấy thông tin mua điểm, bởi năm ngoái cũng thi mà con tôi cũng chỉ được 20 điểm khi đăng ký vào một trường công an.

Hành vi gian lận thi cử được xử lý nghiêm

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn

Ông Đỗ Mạnh Tuấn là phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú, tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ông Tuân đã làm nhiệm vụ của một ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm của hội đồng thi tại cụm thi Tỉnh Hòa Bình. Ông Tuấn là cán bộ từ Sở giáo dục và đào tạo mới chuyển về trường được 2 năm và là 1 trong 3 cán bộ quản lý và hiện nay ông Tuấn là hiệu phó phụ trách chuyên môn. Quá khứ ông Tuấn học cũng như tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội I đồng thời cũng là giáo viên dạy môn Tin học.

Bị can Nguyễn Khắc Tuấn

Ông Nguyễn Khắc Tuấn hiện đang là chuyên viên phòng khảo thí của Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Theo đó, Ông Tuấn có nhiệm vụ là ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm của cụm thi Hòa Bình. Quá khứ ông Tuấn từng làm bảo hiểm ở công ty bảo hiểm bảo việt. Sau đó Nguyễn Khắc Tuấn học tin học rồi làm giáo viên tin học tại Trường THPT Cộng Hòa, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trước khi bị khởi tố và bị bắt giam ông Nguyễn Khắc Tuấn đang học lên thạc sỹ và chuẩn bị để bảo vệ luận văn của mình.

Rate this post