Công thức làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn đơn giản dễ làm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để thêm phần hương vị và tính đặc trưng cho món ăn này, hãy tham khảo một số cách chế biến đậu phụ nhồi thịt hấp dẫn, lạ miệng dưới đây.

1. Hướng dẫn làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

  •  Mộc nhĩ: 2 cái;  Đậu hũ: 5 bìa
  •  Hành hoa, hành khô, Thịt nạc vai (xay nhỏ): 150gr
  •  Muối, tiêu, dầu ăn, Cà chua: 200gr.

đậu phụ nhồi thịt

Hướng dẫn làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Cách làm: 

Hành khô các bạn bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm vào nước để nở ra rồi rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Hành hoa các bạn bỏ gốc sau đó cắt thành từng khúc ngắn. Trộn đều tất cả thịt đã được xay nhỏ với, hành hoa mộc nhĩ, hành khô, nêm gia vị và 1 ít tiêu.

Đậu hũ bạn rửa sạch, sau đó cắt hai miếng đậu ra nhưng không cắt rời. Nhồi thịt vào đậu, chú ý bạn nhẹ tay để đậu không bị vỡ, làm cho đến khi hết đậu. Sau khi đã nhồi xong bạn cho đậu vào chảo dầu nóng, rán cho tới khi đậu vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu.

Cà chua rửa sạch, sau đó bổ múi cau. Bạn xào cà chua chừng 2 phút cho chín mềm. Cho đậu vào đun cùng xốt cà chua thêm 2 phút. Nêm thêm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và mùi. Ăn nóng cùng cơm.

2. Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp

Nguyên liệu:

  • 200g thịt heo xay hoặc băm
  • 100g đậu phụ chiên
  • Hành, gừng
  • 45ml nước tương
  • Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp.

Cách làm như sau:

Băm nhỏ hành, gừng và cho vào tô đựng thịt. Thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.. Chần sơ đậu qua nước sôi cho mềm, sau đó vắt khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu.

Công thức làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng

Làm đậu phụ nhồi thịt hấp

Pha nước xốt: bạn khuấy đều 30ml nước tương, bột bắp, và một ít nước lọc. Sau đó cho vào đĩa đậu hũ, hấp cách thủy khoảng 15 phút là được. Hoặc bạn có thể đun sôi nước xốt trong nồi riêng rồi sau khi hấp đậu bạn chan phần nước xốt lên cũng được.

3. Đậu phụ rán nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ – 3-4 bìa
  • Thịt xay – 100g
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt tiêu, ớt cay, dầu hào, xì dầu, mắm, súp…

Công thức làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng

Đậu phụ rán nhồi thịt

Cách làm:

  • Bước 1: Cắt đậu thành những miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ  rồi cho vào rán vàng đều các mặt
  • Bước 2: Thịt xay ướp với hành lá, hạt tiêu và gia vị
  • Bước 3: Găp đậu ra để hơi nguội, cắt đậu thành những miếng tam giác, xẻ một đường ở giữa thân mỗi miếng đậu. Nhồi thịt vừa ướp vào miếng đậu phụ rồi xếp vào 1 khay chịu nhiệt
  • Bước 4: Pha xì dầu, dầu hào và ớt xay với nhau, rưới lên mặt đậu phụ.

Cho khay đậu phụ vào nồi hấp khoảng 10-15 phút thịt chín thì nhấc ra thưởng thức.

4. Đậu phụ nhồi thịt sốt tương cay chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 3 bìa Đậu phụ
  • 150 g thịt heo băm
  • Tương chinsu tỏi ớt, đường, chanh,mì chính, hạt nêm, bột canh
  • Tiêu, hành lá, hành khô, ớt tươi, tương ớt Chisnu, sa tế.

Các bước thực hiện như sau:

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê Sa tế, hành lá băm nhỏ và phần lõi đậu phụ khoét đã bóp nát. Sau đó trộn đều để 7 đến 10p rồi nhồi vào trong từng miếng đậu đã khoét lúc trước rồi bắc chảo lên rán phần đầu đã nhồi thịt đến khi chín vàng đều các mặt.

Pha hỗn hợp gồm: 300ml nước, 5 thìa cà phê đường, 1/2 quả chanh, 5 thìa ăn cơm nước tương Chinsu tỏi ớt, 2 thìa ăn cơm tương ớt, 1 thìa cà phê tiêu, 4 quả ớt băm nhuyễn (vì mình thích ăn cay nên cho nhiều ớt).

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô rồi đỗ hỗn hợp vừa pha vào chảo và cho phần đậu nhồi thịt đã rán chín vàng vào đun liu riu cho đậu ngấm gia vị đến khi hỗn hợp tương sền sệt lại là được nha. Cho đậu phụ nhồi thịt sốt nước tương ra đĩa rắc thêm chút tiêu và hành băm nhỏ.

Trên đây là một số công thức làm đậu phụ nhồi thịt đơn giản và lạ miệng. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote

Trả lời