Hướng dẫn cách chế biến món đậu phụ non sốt nấm đông cô

  • Trang
  • 20/06/2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách chế biến món đậu phụ non sốt nấm đông cô
  • Tin tức

Món đậu phụ non sốt nấm đông cô được tiến hành thực hiện như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin về cách chế biến món ăn này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chế biến đậu phụ non sốt nấm đông cô

Nguyên liệu làm món đậu phụ non sốt nấm

  • 300g đậu hũ non;
  • Lựa chọn 6 cây nấm đông cô tươi;
  • Hành paro và ngò rí;
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột năng, dầu hào, nước tương.
Hướng dẫn cách chế biến món đậu phụ non sốt nấm đông cô
Những nguyên liệu làm món đậu phụ non sốt nấm

>>> Tham khảo thông tin hữu ích về cách hướng dẫn chi tiết các bước làm đậu phụ non

Chia sẻ một số mẹo hay

  • Một số mẹo chọn nấm đông cô: nấm đông cô các bạn nên lựa chọn mua loại có màu nâu vàng, có phần cuống ngắn, không bị đứt hay là bị dập, có mùi thơm đặc trứng của nấm. Lưu ý, không nên mua những loại nấm ngoài to hoặc là màu quá sậm, chảy chất nhầy và có mùi lạ.
  • Một số mẹo chọn mua đậu hũ non: đối với đậu hũ non thì các bạn nên lựa chọn miếng có màu trắng ngà, mềm và có độ đàn hồi ở mức độ vừa phải và cầm nhẹ tay. Các bạn nên ngửi thử và lựa chọn miếng có mùi thơm đặc trưng nhất của đậu nành.

Hướng dẫn cách chế biến món đậu phụ non sốt nấm đông cô

Bước 1: hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

Đối với đậu hũ non sau khi lấy ra thì cần phải cắt đôi theo chiều dọc rồi hãy cắt ngang thành từng miếng có chiều rộng tầm khoảng 1.5 – 2cm. Tiếp đến các bạn hãy cho đậu hũ non vào trong lò vi sóng trong thời gian 2 phút, nêu như không có lò vi sóng các bạn có thể hãy tiến hành luộc chín đậu hũ.

Còn đối với nấm đông cô các bạn cần phải rửa sạch, cắt vỏ đi phần góc, ngâm cùng với nước muối ấm trong thời gian 15 phút rồi hãy vớt ra để ráo nước. Sau khi đã ráo nước, các bạn hãy cắt nấm ra thành từng miếng.

Hành baro, ngò rí thì phải tiến hành cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc.

Bước 2: Hướng dẫn về cách làm nước sốt nấm đông cô

Trước tiên, các bạn cần cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và làm nóng chảo với lửa vừa. Cần phải cho thêm hành baro đã được cắt vào phi lên cho thơm. Khi hành đã bắt đầu thơm, các bạn hãy cho thêm nấm đông cô, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào và tiến hành trộn đều tay cho nấm được thấm gia vị vào.

Tiếp đến, các bạn hãy cho hỗn hợp sốt 50ml nước lọc, tiếp đến hãy đun trong thời gian khoảng tầm 2 phút thì hãy cho thêm ½ thìa canh bột năng, trộn đều và hãy nấu tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng các bạn hãy cho thêm 1 thìa canh đường, đun trong thời gian 1 phút là đã hoàn thành được phần nước sốt.

Bước 3: Tiến hành sốt đậu hũ non cùng với nấm đông cô

Hướng dẫn cách chế biến món đậu phụ non sốt nấm đông cô
Tiến hành sốt đậu hũ non cùng với nấm đông cô

>>> Chia sẻ đến mọi người cách chế biến món đậu phụ lướt ván ngon chuẩn vị

Đậu hũ non sau khi đã chín, các bạn hãy mang ra và hãy bỏ đi phần nước ra ngoài. Lưu ý, hãy thực hiện nhẹ tay bởi đậu hũ non sau khi chín sẽ mềm hơn và rất dễ bị vỡ. Hãy cho tàu hủ ra dĩa, cho phần nước sốt nấm đông cô đã được chuẩn bị lên, đồng thời hãy rắc thêm một ngò rí đã cắt là đã hoàn thành.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã biết đến món đậu phụ non sốt nấm. Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Rate this post