Đậu phụ sốt cà chua thực đơn mới lạ cho ngày hè

Món đậu phụ sốt cà chua là sự thay đổi khẩu vị cho bạn với thực đơn mỗi ngày qua nhiều thịt cá. Hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm tuyệt vời.

Giá trị dinh dưỡng đậu phụ sốt cà chua mang tới cho thực khách

Đậu phụ có nhiều công dụng tốt cho cơ thể con người, hàm lượng protein mà nguyên liệu này cung cấp cho cơ thể rất cao. Ngoài ra, cơ thể cũng được bổ sung thêm một hương sắt không nhỏ. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài bởi tình trạng thiếu I – ốt có thể xảy ra.

Trong thành phần cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotene, lycopene, vitamin và Kali. Không chỉ như vậy, hàm lượng vitamin B, vitamin C và beta carotene giúp cho cơ thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa một cách hiệu quả nhằm giảm tối đa khả năng mắc bệnh tim và ung thư.

Đậu phụ và cà chua là 2 nguyên liệu chính của món ăn này

Đậu phụ và cà chua là 2 nguyên liệu chính của món ăn này

Giá trị dinh dưỡng của món đậu phụ sốt cà chua gồm:

  • Năng lượng……………………………………………………..…. 780,2 (Kcal)
  • Chất đạm (Protein) …………………………………………………85,6 g
  • Chất béo (Lipid)…………………………………………..………. 39,79 g
  • Chất bột (Gluxit)……………………………………………………. 20,02 g
  • Vitamin A……………………………………………………………..……2 mg
  • Sắt…………………………………………………………………….16,92 mg

>> Tìm hiểu ngay: Ăn đậu phụ có giảm cân không? Để hiểu rõ về công dụng của món ăn tuyệt vời từ thiên nhiên này nhé.

Làm sao để thực hiện món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon?

Món đậu phụ trắng sốt cà chua là mang đến hương vị mới cho thực khách, không tạo cảm giác nhàm chán như những thức ăn nhiều dầu mỡ khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ sốt cà chua

Để chế biến món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 200 gram cà chua chín
  • 4 miếng đậu phụ trắng
  • 50 gram hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Bột năng
  • Một số gia vị khác như mắm, muối, bột ngọt

Cách chế biến món ăn

Để có món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon, chuẩn vị phần nước sốt chính là bí quyết bạn cần nắm. Màu sắc, độ sánh mịn và khả năng bám dính của nước sốt cà chua lên miếng đậu sẽ mang đến vị ngon cho món ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cà chua

Lựa chọn những trái cà chua tươi ngon nhất, cắt bỏ đi phần cuống và rửa thật sạch. Dùng dao thái nhỏ cà chua. Cách chọn cà chua tốt nhất chính là chọn những quả chính nhưng không được quá dập hay độ chín đều không hoàn toàn.

Không được để miếng cà chua quá to bởi khi nghiền sẽ rất khó khăn. Nguyên liệu tươi ngon sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo.

Bước 2: Chiên đậu phụ

Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn không quá dày hay quá mỏng

Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn không quá dày hay quá mỏng

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ để có thể đảm bảo được độ giòn vừa phải của đậu khi rán. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi bỏ đậu phụ vào chảo. Chú ý chỉ rán đến khi miếng đậu chín vàng đừng nên để quá lửa. Miếng đậu vàng được kết hợp cùng sốt cà chua sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon

Bước 3: Chế biến hành

Bốc vỏ hành tím, tiến hành cắt và băm thật nhỏ. Đối với hành lá, bỏ đi các sợi úa vàng, rửa sạch và cắt thành từng khúc có độ dài từ 1-2cm.

Bước 4: Phi hành

Phi hành để gia tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn

Phi hành để gia tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn

Đun chảo trên bếp cho dầu vào đến khi sôi thì thêm hành tím, phi hành tới khi vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào chảo. Bạn phải chú ý đảo thật đều tránh để cà chua bị cháy.

Tiếp đến, bạn cho thêm nước mắm, bột ngọt với một lượng vừa phải sao cho phù hợp nhất với khâu vị của gia đình bạn. Ngọn lửa sử dụng chỉ nên ở mức nhỏ để cà chua có thể đảm bảo độ chín nhừ. . Lưu ý vừa đun cà chua vừa dùng muỗng để tán nhuyễn nguyên liệu này.

Lấy 1 thìa bột năng pha cùng 3 thìa nước để tạo một hỗn hợp có độ sệt vừa phải. Tiếp theo, cho vào chảo cà chua, khuấy thật đều để phần nước sốt này có độ sánh, mịn đạt yêu cầu.

Bước 5: Làm nước sốt cà chua

Khi đã hoàn thành phần nước sốt cà chua với độ sánh mịn đạt yêu cầu, bạn thêm đậu phụ vào chảo, đảo thật đều để cà chua có thể thấm hoàn toàn vào từng miếng đậu phụ. Chỉ nên điều chỉnh bếp ở mức độ nhỏ để tránh làm cháy món đậu phụ sốt cà của bạn.

Cho thêm gia vị để món ăn vừa miệng. Khi đã nấu xong, cho thêm hành lá rồi đảo đều. Trình bày ra dĩa và thưởng thức thành phẩm của bạn thôi nào.

Món đậu phụ sốt cà chua mang đến cho người thưởng thức một món ăn khá lạ miệng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện món đậu phụ non sốt cà chua theo công thức trên đây với vị ngon khó cưỡng. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng với hương vị tuyệt hảo này.

Rate this post

Trả lời