Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

 • Hoài Linh
 • 05/01/2021
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?
 • Giáo dục

Trong những năm gần đây điểm chuẩn ngành Y Dược liên tục được giữ vững ở mức cao trong những mùa tuyển sinh trước. Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? cũng trở thành chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm trong thời điểm này. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc ở trên.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Tỉ lệ cạnh tranh của ngành Y Dược trong các kỳ tuyển sinh hàng năm khá cao vì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển lớn mà chỉ tiêu tuyển sinh lại ít. Do vậy mà điểm chuẩn ngành Y Dược tại các trường đại học luôn ở mức cao hơn so với những  ngành học khác. Tuy nhiên hệ đào tạo này thường chỉ phù hợp với thí sinh có học lực Khá – giỏi.

Đối với nhiều thí sinh học lực khá không thể chạm đến cánh cổng đại học thì có thể theo học ngành Y Dược hệ cao đẳng bởi điều kiện xét tuyển thường tạo điều kiện cho các thí sinh. Vậy Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh khi có mong muốn theo học tại ngôi trường này.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược nhiều năm và được nhiều thế hệ học sinh cũng như phụ huynh tin tưởng lựa chọn để theo học các ngành thuộc khối ngành sức khỏe như:

✅Chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn (Mã ngành: 6720201)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh ( Mã ngành: 6720303)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  (Mã ngành: 6720602)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng  (Mã ngành: 6720604)

Năm 2021, nhà trường tiếp tục áp dụng hình thức tuyển thẳng những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Chính hình thức xét tuyển này sẽ tạo cơ hội lớn cho những thí sinh có điểm thi không cao và năng lực học tập không đủ để xét tuyển vào các trường đại học.

Từ năm 2018 thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã quyết định bỏ phương thức tuyển sinh căn cứ bằng điểm chuẩn nên tất cả các thí sinh trúng tuyển vào nhà trường cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường

Với việc thực hiện phương thức tuyển sinh tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp thì mang lại rất nhiều các lợi ích cho thí sinh như:

 • Giảm được áp lực học tập, thi cử vào các kỳ tuyển sinh cạnh tranh cao. Trong quá trình dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT mà nếu không đủ điểm chuẩn đỗ vào trường như mong muốn thì có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo đuổi đam mê ngành Y Dược.
 • Phương thức xét tuyển học bạ THPT sẽ giúp những thí sinh học lực không quá xuất sắc vẫn có thể thực hiện giấc mơ để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2021
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Các trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM có uy tín và chất lượng đào tạo tốt

Một số trường được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trong đó, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo cao đẳng dược hệ chính quy hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Theo học tại trường thì sinh viên sẽ học trong thời gian 3 năm, sinh viên được trang bị các kiến thức thực tiễn cả về lý thuyết và thực hành liên tục. Từ đó mà sinh viên sẽ đáp ứng được yêu cần của công việc ngay sau khi tốt nghiệp, nắm bắt nhanh công việc.

Bên cạnh đó một vấn đề cũng luôn được nhà trường chú trọng đào tạo đó là rèn luyện y đức cho sinh viên. Để sau khi ra trường các cử nhân của trường có đủ tâm và tầm của một người làm trong lĩnh vực y dược.

Các dụng cụ, phòng thực hành, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và liên tục cập nhật để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thực tiễn mới của xã hội.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng, góp phần đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.
Thí sinh có nguyện vọng học Trường Cao đẳng Y dược tại Sài Gòn khi hội tụ đủ điều kiện nêu trên thì chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển và lựa chọn một trong ba hình thức đăng ký xét tuyển sau:

 • Hình thức 1: Đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện bằng cách gửi hồ sơ chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường
 • Hình thức 2: Thí sinh ở gần có thể đến trực tiếp địa chỉ trên để nộp hồ sơ xét tuyển. Để tránh thất lạc hồ sơ cũng như được nghe tư vấn nghề nghiệp cũng như hướng dẫn thủ tục hồ sơ của các thầy cô.
 • Hình Thức 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường.

Hy vọng với giải đáp Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Nếu các bạn đang không biết học cao đẳng dược ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

5 (100%) 1 vote