Tư vấn hướng nghiệp: Có Nên Học Cao Đẳng Dược Không?

  • Hoài Linh
  • 06/01/2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn hướng nghiệp: Có Nên Học Cao Đẳng Dược Không?
  • Tin tức

Trước tình trạng nhiều bạn sinh viên ra trường không có việc làm thì ngành Dược vẫn được các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đánh giá là ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Vậy có nên học Cao đẳng Dược không? Học Cao đẳng Dược có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn hướng nghiệp: Có Nên Học Cao Đẳng Dược Không?

Từ xa xưa chắc hẳn các bạn đã nghe đến câu “ nhất Y – nhì Dược”, thực tế thì câu nói này luôn đúng ở mọi thời đại. Bởi trong bất kỳ thời đại nào thì việc chăm sóc sức khỏe của người dân vẫn được đặt lên hàng đầu cùng với tiến bộ về xã hội. Trong khi đó thì dược sĩ vốn được đánh giá có vai trò quan trọng đối với hệ thống y tế khám chữa bệnh ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Do đó, để bắt kịp được xu thế thì việc lựa chọn học Dược được xem là tất yếu đối với nhiều bạn trẻ.

Có nên học cao đẳng dược không?
Có nên học cao đẳng dược không?

Trong khi các trường Đại học Y Dược yêu cầu rất khắt khe về đầu vào như điểm số, học phí cao …. Nhiều bạn thí sinh dù có ước mơ lớn cũng rất khó để đáp ứng được điều kiện trên. Do vậy mà nhiều bạn đã lựa chọn học Cao đẳng Dược để giải quyết mọi vấn đề trên cũng như thỏa mãn ước mơ theo đuổi nghề Y Dược. Vậy có nên học Cao đẳng Dược hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ thêm về chương trình học tại trường: Khi học tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội  tìm hiểu về công dụng của mỗi loại thuốc, nhận biết về sự phân biệt các loại thuốc hay dược phẩm, hướng dẫn sử dụng và lưu ý về sự tương tác của thuốc… Đó đều là những kiến thức rất quan trọng giúp ích cho bạn khi hành nghề đồng thời chúng còn được áp dụng nhiều trong thực tế.

Sau khi học Cao đẳng Dược thì các bạn sinh viên có thể được trở thành Dược sĩ làm việc tại các viện, trung tâm sản xuất và kiểm nghiệm thuốc hay tại các công ty dược phẩm tư nhân trong và ngoài nước. Ngoài ra bạn có thể nâng cao kiến thức bằng cách học Liên thông lên Đại học và có thể giảng dạy tại hệ thống các trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

Do vậy để giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên học Cao đẳng Dược không? Thì tốt nhất là bạn hãy xác định được mục tiêu và đam mê của mình. Đồng thời phải tham khảo kỹ về ngành học, lựa chọn môi trường học tập tốt và không thể thiếu sự quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp. Như vậy sẽ giúp bạn tìm đến thành công nhanh chóng.

Học Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Không khó hiểu khi mà ngành Dược được đánh giá là ngành nghề có nhiều triển vọng trong trong tương lai. Bởi khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng lớn. Trong bối cảnh trên thế giới ngày càng xuất hiện nhiều bệnh lạ thì dược phẩm đòi hỏi được cung ứng đầy đủ để phòng và chữa bệnh.  Tuy nhiên theo thống kê thì tỷ lệ Dược sĩ tại Việt Nam hiện nay chỉ chiếm khoảng 1,19/10.000 dân.

Điều này nói lên rằng, nhu cầu Dược sĩ ở nước ta hiện nay vẫn còn thiếu hụt rất lớn và chưa đáp ứng đầy đủ về nhu cầu của xã hội, nhất là với nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp từ Cao đẳng Dược trở lên. Nhà nước vẫn đang khó khăn khi giải quyết một bài toán lớn về nguồn nhân lực ngành Y Dược tại các bệnh viện, cơ sở sản xuất và phân phối thuốc. Ngay cả với những doanh nghiệp về dược phẩm trong và ngoài nước cũng đang đòi hỏi số lượng lớn nguồn lao động làm việc trong ngành.

Trước tình trạng này thì đây được xem là một cơ hội lớn với các bạn sinh viên đang và sẽ học ngành Dược với nhiều cơ hội việc làm tốt, có nhiều sự lựa chọn. Các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức ngành Dược được đào tạo bài bản với kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng mềm nghiệp vụ sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Do vậy bạn không phải lo lắng về việc làm khi học Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược với mức lương hấp dẫn

Dược sĩ vốn là một ngành nghề rất hot, do vậy mà sự quan tâm đến mức lương nghề này cũng nhận được sự quan tâm lớn. Theo đó thì mức lương của ngành Dược phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kinh nghiệm chuyên môn, bằng cấp hay đơn vị công tác… Bởi vậy mà ngành học này có mức thu nhập chênh lệch khá lớn, dao động từ 4 – 20 triệu/ tháng.

Cụ thể với những dược sĩ vừa tốt nghiệp ra trường thì hưởng mức lương từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Còn với Dược sĩ với nhiều năm kinh nghiệm thì có thể hưởng mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng/ tháng hoặc cao hơn nữa tùy vào năng lực của mỗi người. Nếu như bạn có nguồn vốn và nhiều năm kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể tự mở nhà thuốc tư với mức thu nhập cực khủng.

Điều đó cho thấy mức lương của Dược sĩ phụ thuộc chủ yếu vào khả năng của mỗi người. Do vậy khi học Cao đẳng Dược thì bạn cần phải cố gắng bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để có cơ hội vào môi trường làm việc yêu thích.

Học Cao đẳng Dược có tốt không?

Với những thông tin ở trên cho thấy học Cao đẳng Y Dược TPHCM đang là niềm mơ ước của rất nhiều người. Chúng mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn và có thể được làm việc tại môi trường sau đây:

Có nên học cao đẳng dược không?
Học cao đẳng dược tốt cho tương lai của bạn

+ Làm việc việc tại các bệnh viện: Dược sĩ đảm nhiệm việc cung ứng thuốc đảm bảo về cả số lượng và chất lượng thuốc. Đồng thời, dược sĩ còn tham vấn với các bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người bệnh;

+ Công tác tại những cơ sở sản xuất thuốc: dược sĩ tham gia vào quá trình nghiên cứu về công thức sản xuất thuốc đồng thời phải theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc đạt chất lượng,…

+ Tốt nghiệp ngành Dược mang đến cho bạn cơ hội làm việc với vai trò là một giảng viên hay một kỹ thuật viên công tác tại các trường Y dược.

Những chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn giải đáp được có nên học Cao đẳng Dược hay không? Thay vào đó bạn hãy đăng ký học Cao đẳng Dược ngay để thỏa mãn ước mơ trở thành dược sĩ. Chúc bạn thành công!

Rate this post