Bài toán khởi nghiệp đang cần được đẩy mạnh hơn nữa

  • Hoài Linh
  • 30/07/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Bài toán khởi nghiệp đang cần được đẩy mạnh hơn nữa
  • Tin tức

Xã hội ngày càng hiện đại, khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng cùng với đó là kinh tế phát triển ngày một mạnh mẽ. Tuy nhiên, để nền kinh tế đất nước phát triển toàn diện thì giáo dục cần được đẩy mạnh và đóng vai trò chủ đạo trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với tiềm năng, lợi thế cũng như truyền thống văn hóa dân tộc đã có từ lâu đời.

Giáo dục khởi nghiệp cần được triển khai từ sớm

Khởi nghiệp là một hoạt động quan trọng giúp tận dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và trí óc sáng tạo vốn có của nhiều nhân tài, đồng thời từ đó đẩy mạnh quá trình phát triển nền kinh tế đất nước. Chính vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi: Phải chăng giáo dục kinh tế về khởi nghiệp cần được chú trọng và triển khai từ sớm, tốt nhất là từ chương trình giáo dục phổ thông.

Thế hệ trẻ chính là thế hệ tương lai của đất nước, và đây chính là nguồn nhân lực tiềm năng của đất nước, vì vậy, cần được quan tâm và giáo dục từ sớm. Đặc biệt, lứa tuổi trung học phổ thông là độ tuổi phát triển mạnh mẽ cả về thể lực lẫn trí lực, khả năng sáng tạo ở lứa tuổi này thường cao hơn và tính kiên trì cũng mạnh mẽ hơn. Mặc dù, lớp trẻ hạn chế về khả năng kinh doanh dẫn đến tỷ lệ thất bại trong kinh doanh thường cao hơn, tuy nhiên, thời gian trải nghiệm còn dài nên họ thường kiên trì hơn bao giờ hết.

Kết quả hình ảnh cho Giảng dạy kiến thức kinh doanh trong trường phổ thông

Giảng dạy kiến thức kinh doanh trong trường phổ thông là điều cần thiết

Chính vì vậy, nếu được giáo dục về kinh doanh, khởi nghiệp từ sớm thì họ sẽ có được sự tự tin hơn trong tương lai thông qua những nỗ lực, sự thử thách và tính kiên trì của tuổi trẻ.

Muốn khởi nghiệp cần phải biết kiến thức về kinh doanh

Các cá nhân hay các nhóm có ý định khởi nghiệp cần biết về kiến thức kinh doanh. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, các công ty khởi nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, bên cạnh đó các cá nhân khởi nghiệp từ việc kinh doanh online cũng đang dần trở thành xu thế. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng hiểu biết đầy đủ về các kiến thức kinh doanh.

Một bộ phận trong số các cá nhân và các nhóm khởi nghiệp lựa chọn kinh doanh bởi đây là lựa chọn duy nhất, nhanh chóng giúp họ tăng thu nhập, vì vậy, họ cần được hỗ trợ về kiến thức, vốn, kinh nghiệm, tiếp cận nhiều với các thông tin và dự án lớn. Tuy nhiên, bộ phận này thường chỉ tập trung vào thu nhập và không quan tâm nhiều đến việc bổ sung kiến thức hay thay đổi hình thức kinh doanh để phát triển mặt hàng của mình.

Hoạt động kinh doanh cần được hội nhập

Người trẻ khởi nghiệp hiện nay có xu hướng hội nhập mạnh mẽ hơn hẳn so với trước đây. Chính vì vậy, với khả năng học tập ngoại ngữ và tinh thần hướng ngoại, các công ty khởi nghiệp với những người trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tao sẽ dễ dàng và nhanh chóng hội nhập với thị trường kinh tế đầy tiềm năng ở những nước phát triển trên thế giới.

Hình ảnh có liên quan

Hội nhập hoạt động kinh doanh thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nền kinh tế đất nước

Với bản lĩnh “không ngại khó, không ngại khổ” cùng tinh thần sáng tạo, các công ty khởi nghiệp mà đứng đầu là các doanh nhân trẻ có thể thu hút được vốn đầu tư nước ngoài, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm ở thị trường thế giới đày màu sắc. Từ đó, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước.

Chính vì vậy, giáo dục kinh tế về khởi nghiệp từ sớm sẽ giúp cho những người trẻ muốn khởi nghiệp có nhiều cơ hội học hỏi, trải nghiệm và tạo tiền đề vững chắc cho quá trình phát triển sau này.

Như vậy, có thể thấy, giáo dục kinh tế về khởi nghiệp rất quan trọng đối với sự phát triển nền kinh tế của đất nước, thúc đẩy cạnh tranh trên thị trường và nâng cao trình độ doanh nghiệp.

Rate this post