Phòng chống xâm hại trẻ em và những lan tỏa tới cộng đồng

  • Hoài Linh
  • 29/07/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Phòng chống xâm hại trẻ em và những lan tỏa tới cộng đồng
  • Tin tức

Hiện nay tình trạng xân hại trẻ nhỏ đang là vấn đề và bài toán khó giải quyết cho các cấp các ngành. Những kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục dường như học sinh tại các vùng nông thôn chưa nắm bắt rõ.

Một lớp học về phòng chống xâm hại trẻ em đã tạo được hiệu ứng lan tỏa rộng rãi nó không chỉ đem lại những giá trị thiết thực mà còn cho con em mình cũng như người dân địa phương có những kiến thức về những kỹ năng cũng như phòng chống trong việc xâm hại tình dục … Thời gian này, cũng là khoảng không quý báu khi các em nhỏ đang trong thời kỳ nghỉ hè tại Quảng Nam đã rộn ràng với những giờ học về kỹ năng phòng chống xam hại trẻ cho con em mình trên địa bàn. Nội dung mang tính giáo dục cũng như với ý nghĩa thiết thực đã đáp ứng được như cầu cũng như mong muốn của con em học sinh. Lớp học đã thu hút đông đảo học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong vùng tham gia để đăng ký học tập.

Ảnh minh họa

Nội dung chương trình được tích hợp cũng như chọn lọc được từ các đề tài nghiên cứu khoa học cũng như về tâm lý giáo dục về phòng ngừa xâm hại tình dục cho học sinh bậc tiểu học. Hiện nay, vấn đề này đang báo động tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước đặc biệt là các vùng nông thôn.

Theo thống kê hiện nay cho thấy sự rủi ro mà trẻ em phải đối mặt với sự việc trên là rất lớn. Đó cũng chính là những nguyên nhân cũng như trẻ em chưa có các kiến thức cụ thể. Đồng thời công tác phòng ngừa chưa thật sự tốt cũng như không hiệu quả, đặc biệt có những nơi còn chưa có kiến thức. Đó cũng chính là những mong muốn của các chuyên gia giáo dục để góp phần cùng chung tau bảo vệ trẻ em trước những rủi ro bị xâm hại tình dục.

Một phụ huynh trong vùng chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui vì đã được tham gia khóa học hết sức bổ ích như vậy. Tôi đã có thêm được nhiều kiến thức và hiểu được khi một đứa trẻ bị xâm hại thì sẽ có tâm lý như thế nào về sau …. “ Tất cả các em sẽ để lại một vết sẹo tâm lý lớn và dường như sẽ trở thành một con người khác. Sống khép mình và không còn một tuổi thơ vui tươi, hồn nhiên và trong sáng nữa. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần phải có đầy đủ những kiến thức về tâm sinh lý cũng như biết cách để xử lý tình huống khi con em mình bị xâm hại.

Hãy lên tiếng – Đừng im lặng được các em thực hiện

Chia sẻ với joy.edu.vn Phó chủ tịch UBND xã Duy Phước ( Ông Đặng Xuân Hồng ) cho biết: Việc xâm hại trẻ nhỏ nhất là về vấn đề tình dục đang là vấn đề đáng báo động trên cả nước. Mặc dù hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh chủ quan cho rằng việc này sẽ không bao giờ xảy ra với con em mình. Thế nhưng các sự việc xảy ra đều do không mong muốn thế nhưng cũng đã để lại những ám ảnh cũng như ảnh hưởng tâm lý nặng nề tới đứa trẻ đó. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần phải coi chừng cũng như chăm sóc con cái cẩn thận để kiểm soát được tất cả các hành vi cũng như các hoạt động khi tiếp xúc với người lạ. Bởi hiện nay, trẻ em bị xâm hại rất nhiều em đang sống tại những nơi có an ninh tốt và gia đình có sự giáo dục….

Trẻ nhỏ có thể bị xâm hại bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu: Trong thời gian vui chơi, giờ nghỉ ngời hoặc ngay sân nhà …. Chính vì thế với lớp học này hy vọng các bậc phụ huynh và các em nhỏ có thêm kiến thức để có thể tự chủ được bản thân một cách tốt nhất.

5 (100%) 1 vote